Re: Những cảm xúc bất chợt ...
[QUOTE=MANG_CUT;9220938]...
Phiá bên Nội Long có người cousin bịnh Depression nặng đó BV. Nhưng mà có uống thuốc đều nên chắc nhờ vậy mà hg sao. Long nó không chấp nhận bị bịnh... có lẽ đối với L còn mới mẻ quá [nên L] không thể chấp nhận như vậy, nên [đã] skip thuốc mà thành bị vậy đó... Khổ nổi... chị không control được! Tại L trên 21t rồi... Nếu nó không chịu giao thuốc cho mình là mình không được giữ đó em... Khổ dzị đó!! Chứ nếu chị giữ thuốc... chị đưa thuốc mỗi ngày thì nó đâu có skip được...Thì chắc more in control hơn!!
...[/QUOTE]
Phòng Bệnh Hơn Chữa Bệnh.
Mìn thấy dân Mỹ [sinh trưởng ở đây lâu] hay set up, lập ra những Foundation để chống lại những tệ nạn, ngăn ngừa những thảm trạng đã xảy ra đối với gia đình/thân nhân và [nhất là to] con cháu của họ [ví dụ như Tổ Chức MADD & Megan's Law...].
Nếu MC [không ngại phải nhớ lại chuyện xưa, khơi ra những chuyện cá nhân đau buồn của mình...] để có thể trình bày kinh nghiệm bản thân, "tạo ra" một "phong trào"/base để những Netters Viets có thể address the issues [tương tự như trường hợp của Long] biết đâu trong tương lai sẽ có cơ hội giúp được những người có bệnh trạng, rơi vào hoàn cảnh như Long...
Mìn cho rằng những lời báo động, khuyên răn [tuy là khó nghe, dễ làm cho người ta nổi nóng, quay ra đả kích mình] nhằm Phòng Cháy... vẫn quan trọng hơn là hành động [luôn được tuyên dương] của những anh hùng Chữa Cháy [sau khi sự việc đáng tiếc đã xảy ra].
Mìn nghĩ nếu M không mind, cứ tiếp tục tìm hiểu, chia sẻ, tâm sự để giúp đỡ những [Potential] "Victims" [nhất là những thân nhân giống như MC], sẵn sàng cho họ một nơi nương tựa [Emotionally] để có thể [be aware of the potential disaster] đối diện với hoàn cảnh không tốt [và giúp con em của họ] vượt qua những giai đoạn khó khăn [mà đôi khi có thể cướp đi mạng sống của nạn nhân một cách vô lý/không đáng].
"Cứu Một Mạng Người Còn Hơn Xây Bảy Tháp Phù Đồ." If you can devote/divert your grief into positive action/cause [and save someone], maybe that will make some senses out of this tragedy and redeem his passing?
Đó là lý do tại sao mìn rất khó chịu [và hay "quăng lựu đạn"] khi thấy có những Netters bully người khác online.
Họ có thể vô tâm, đùa giỡn, trêu chọc, cười đùa trên sự đau khổ [ngây thơ/ngô] của người khác... 999 lần--một cách vô hại, chỉ để mua vui--mà chẳng ai bị rụng cọng lông chân nào cả.
Nhưng we'll never know. Chỉ một lần "lầm lỡ", bully một người đang trong hoàn cảnh bên bờ vực thẳm [của "Tâm Lý" (Extremely Stressed-Out, Depressed)], bức ép người ta vào con đường cùng... đi đến quyết định tự huỷ diệt bản thân--thì có biện minh được hành động Bully của họ hay không?
Ngược lại, mìn luôn give Netters The Benefit of The Doubt. Bởi vì cho dù mìn có bị lừa 999 lần, mà chỉ có một lần gặp đúng đối tượng, để có thể [giang rộng vòng tay], mở rộng trái tim, chia sẻ và tâm sự những lời thật lòng với họ--biết đâu sự quan tâm [tuy nhỏ nhặt] đó lại là những điều/động lực giúp họ vượt qua được những suy nghĩ/quyết địng nông nỗi đang khi quẫn trí...
Chỉ muốn chia sẻ suy nghĩ của mìn. Hy vọng không làm các bạn bực mình [cảm thấy bị xúc phạm], vì những lời "trịch thượng" [như đang giảng đạo] của mìn. :innocent:
Peace!
:innocent06:
Here's one clip on YouTube about Depression: [url]http://vietyouth.net/VBB_4_1_4/showthread.php?18553-The-Biology-of-Depression-The-Affects-of-Stress[/url]
Re: Những cảm xúc bất chợt ...
[QUOTE=NiemNhungNho;9221696]Trời ạ kệ người ta đi :D. If they afford it then go for it :D.
Miễn sao đừng ăn cướp, ăn trộm, khai gian lận thuế cuối năm lấy cả xấp mua LV được rồi còn xè tay xin sữa, xin foodstamp thì botay :rolleyes: :rolleyes:. Còn tiền công sức của họ làm ra thì họ muốn se sua gì thì là chuyện của họ :lol:. Nghĩ chắc là cái trendy người này có, người kia phải có. I don't buy LV because it is expensive, style không hợp cho mình :lol:, nếu mà LV đẹp cute mình có tiền dư maybe I'll think about it :lol:.[/QUOTE]
:D
Mìn chỉ rất là chống đối chuyện dân VN [trong nước], bắt chước, đua đòi, sài "Hàng Hiệu" thôi. Nhất là đám COCC [using their parents money] and mấy em "Chân Dài" aka [Hookers/Gái Bao] đua nhau quăng tiền ra ngoại quốc để học đòi thói "Thời Thượng" chứ những người có tiền, làm ăn, giao dịch, cần phải chưng diện [hoặc xả giao]... thì mìn không có ý kiến [ganh ghét].
Ai rành về Economy làm ơn giải thích giùm, tại sao mìn cho rằng đó là một hình thức thất thoát tài sản quốc gia.
Còn nếu bạn nào ở ngoại quốc, mà muốn sài sang, thì đó là lựa chọn của họ. I dare not judge [and would not bad mouth] them. To Each, His/Her Own--I always believe. And it's good for the economy, too.
But if you asked me, "what do I think?" or "What would I advise/recommend my friends/kids to do?"... I'd say spend within your means--whatever make you happy [and get you the most bang for your bucks]. Of course, one cannot measure the worth of emotional satisfaction. And no one desire exactly the same thing/values.
As VISA said, ... It's PRICELESS. So do as your heart please. :D
However, emotional aside, financially, it's all numbers. So if you consulted a financial expert, they'd pretty much give you similar advices--according to your situation. :innocent:
Re: Những cảm xúc bất chợt ...
[QUOTE=SungCoi;9222233]Xã hội càng tiến bộ con người càng có khuynh hướng [b]me only[/b] mà lị ... nhứt là đâu đâu cũng chết vì tiền ... người người lao đầu vào việc kiếm cho được thật nhiều tiền ... để phục vụ các nhu cầu vật chất càng ngày càng nhiều hơn.
Chân dài, người mẫu, hoa khôi phải đi bán dâm để được "bằng người hoặc hơn người" ... sinh viên đại học phải đi bán dâm để trả học phí và trang trải cuộc sống ... trên mạng ngày nay người ta thông tin thiếu gì?
Có gì lạ đâu khi loài người càng lúc càng bị con ma vật chất nó hành cho chết lên chết xuống?[/QUOTE]
Driven [by Fame or Wealth] is not a sin [and should be tolerated, if not encouraged]; that's how society/mankind evolved/exceled. Mìn không chống đối chuyện Ganh Đua, Tranh Giành...
Nhưng mà trong một xã hội, as a whole, nếu những thành viên không được governed/guided efficiently/wisely [by laws, traditions and belief system...], thì xã hội đó sẽ trở nên lạc hậu/yếu kém (Inefficient/Backward)... trở thành nạn nhân của những xã hội [quốc gia] văn minh tiến bộ [suy tính sâu xa, có sách lược đúng đắn] hơn.
You agree with me on that? :)
Re: Những cảm xúc bất chợt ...
[QUOTE=Why???;9222868]Nếu cho lời khuyên .. thì tui sẽ khuyền là .. "Con làm ra 10 đồng .. thì con có thể xài gì thì xài nhưng chỉ xài 7 đồng thôi .. còn 3 đồng còn lại phải để dành cho những trường hợp không lường trước được trong tương lai"
Còn nó có nghe hay không là quyền của nó mà ..vì đó là tiền của nó ..
Nhưng thật tình mà nói ..thì tui chỉ mong ai ai cũng vậy .. sống vì mình và sống cho mình .. đừng ganh tỵ hay so sánh đòi hỏi là được rồi ..:cheer :cheer[/QUOTE]
Mìn cũng chỉ muốn những người có kinh nghiệm và [ít ra có some thành tựu & experience, để verify/back up their judgement/opinions] tham gia chia sẻ kinh nghiệm, cho biết ý kiến [giúp được ai thì giúp, if they would listen].
Chứ bản thân mìn thì chưa bao giờ save được trên $500.00 quá ba tháng. :innocent:
Re: Những cảm xúc bất chợt ...
[QUOTE=tamde;9225148]...
Ai nói gì nói, em thì rất hãnh diện [về] nghề của em. :)[/QUOTE]
Tụi Mỹ có câu: "It's not what you do, it's how [good] you do your job, that... matters."
Có nghĩa là cũng những công việc/bằng cấp cấp/địa vị/kiến thức... đó, nhưng sử dụng kiến thức/khả năng/tay nghề của mình ra sao, hành xử thế nào, và đóng góp được gì cho xã hội/tha nhân/gia đình & bạn bè... mới nói lên cái bản chất/giá trị của một con người.
Nếu chỉ đánh giá người khác qua chức vị, bằng cấp, việc làm hoặc tài sản... thì chỉ là Vơ Đũa Cả Nắm >> Hồ Đồ, Thiển Cận và Ngu Ngốc!
Re: Những cảm xúc bất chợt ...
[QUOTE=Quy"Phi;9225813]...em không làm nails, nhưng theo em thấy nghề nào cũng là nghề kiếm tiền nuôi bản thân & gd, từ job janitor, clean up tới tổng giám đốc công ty, họ cũng là con người, có feelings & lòng tự trọng....đâu có ai lại muốn làm job thấp để người khác coi thường họ, nhưng vì hoàn cảnh nên họ phải chấp nhận, dù sao họ cũng tự lực cánh sinh, mình nên hoan nghênh họ, miễn sao họ không gian lận, không ăn trộm ăn cướp, or ăn trên đầu người khác....ect....thì họ cũng giống như mọi người khác, đều đáng được tôn trọng ;)[/QUOTE]
Very well said, QP.
You're wise for your age [comparing to some]. :hug
[QUOTE=Bí Bếp;9225950][b]"Thou shall not judge!"[/b]
Những ai thích phê phán người khác thường sẽ dễ bị phê phán nặng nề hơn. Dù kẻ đó nghĩ là họ có khôn lanh hoặc thông manh cách mấy mà thường phê phán, chê bai người khác, việc làm đó chỉ phản ảnh sự hời hợt và khiếm khuyết của chính họ mà họ chẳng thấy đấy thôi.
Có người bảo rằng "làm người khó lắm ai ơi" trong lúc thực tế làm người cũng có lúc khó khăn nhưng chẳng khó mấy khi ai đó thích làm việc của ông trời (là cưu mang trách nhiệm và vai trò phê phán).
Chúc bình an![/QUOTE]
Hello anh Bí!
Hopefully I am not "Judging" anybody [though it always seems that way]. :innocent:
I'd like to see meself as observing/analyzing [the best I know how] and laying it out there [as honestly as I can] as "FACTS" so people can use it to their liking [or hate me even more, for being a nosey/"Smart Alex"]. :cool:
Re: Những cảm xúc bất chợt ...
Xứ Bếp này có bao nhiêu bang hội?
Gồm bao nhiêu động chủ, địa chủ, điền gia...?
Có bao nhiêu giáo phái? Tu co hay tu kiếm? Tu trong điện hay tu trên cột?
Sau này lang thang trong đây có cần phải khai xuất xứ ("Where You From?" hoặc "Who You With?") không?
Muốn chào hỏi ai, có cần phải PM, thăm dò dư luận... để xin phép trước không? Nếu không, có bị gán cho tội phản nghịch [a-dua/đi đêm với địch, không giữ vững lập trường] không?
Lỡ mà xớn xác khen "Kẻ Thù của Bạn Ta"... thì có trở thành Kẻ Thù của Bạn Ta hay không?
Mà nếu Bạn Ta đương tung hoành ngang dọc, tứ bề thọ địch, muôn mặt Sở Ca... mà ta lại lỡ dại ngó lơ, vô tư/tình đú đởn, nhí nhảnh như con cá cảnh với quần chúng... thì có mang tội khi quân phạm thương, bất trung bất nghĩa hay không?
Mìn cúi xin đề nghị "Mẫu Hậu", MOD nào rành về lịch sử/lai lịch và thị phi [bí mật] của Bếp... ra tay nghĩa hiệp để phổ độ chúng sanh... công bố danh sách của những vị nam nhi đại trường tu, tiên sư, thánh nữ, cô cô, bà bà cùng các em nhỏ có máu mặt trong chốn Giang Hồ Việt Fun... thuộc giới hàng khủng cần phải được quan tâm lưu ý, cũng như liên minh/địa bàn/thời gian hoạt động của các phe phái... cho dân ngu khu đen biết đường mà tránh, để khỏi bị dzăng miểng, chết mà cũng không biết vì sao.
Mìn xin hết. Không quay lưng, mà chỉ từ từ moonwalk [backward] away.
PS:
Mìn cũng xin thú thật là mìn không được băng đảng, liên minh nào thu nhận hết. Xưa nay chỉ độc hành độc đoán mình ên. Nếu có gì bất bình, thì lên tiếng hỏi cho rõ [và đáp lễ thẳng tay, trước mặt], chứ không thích nịnh bợ, a dua, xỏ xiên hoặc trêu chọc ai hết [in case you were wondering].
So far, hình như chỉ có đám Liên Minh Bại Não là bị mìn quất tè le tét lét mà thôi. :cool:
Re: Những cảm xúc bất chợt ...
[QUOTE=Ikwydls;9226873]Chúng ta không phải sống trong rừng, hàng ngày đối phó và sinh tồn với dã thú ... Chúng ta đang số trong xã hội loài người tân tiến của thế kỷ thứ 21, và nếu như tớ không lầm thì đa sô các anh chị em trong đây đang sống bên nước Mỹ, 1 trong số xã hội tân tiến nhất của loài người ...
Thế thì chúng ta phải hiểu rằng: chúng ta mổi người một nghề, nghề nào cũng là hửu ích và đóng góp cho xã hội, giống như đầu, mình, tứ chi của 1 thân thể lớn (tức là xã hội).
Trong cơ thể, bộ phận nào là quan trọng nhất? Cái đầu cho rằng nó là quan trọng nhất, vì không ai mất đầu mà sống được. Mặt khác, cái thân mình cũng cho nó là quan trọng nhất, vì mất cái thân mình, thì cái đầu và tứ chi cũng chết theo. Cuối cùng, nếu còn đầu, còn mình, mất hết tứ chi, thì thử hỏi sống có ý nghĩa gì ...
Cho nên, nghề gì cũng quan trọng, đóng góp cho xã hội, và đáng được tôn trọng ... Nhìn tổng quát, thì người bác sĩ, người thợ nail, người làm văn phòng, người bưng Phở, hay người quét rác, tẩt cả đều quan trọng như nhau cả .
Chỉ có 1 thứ trong cơ thể mà không quan trọng, cần phải cắt bỏ, đó chính là tế bào ung thư ... Đấy chính là mấy người khinh người, rẽ của, thượng đội, hạ đạp, kiêu căng tự đắc, cao ngạo, và các thứ cặn bã của xã hội như kẽ cướp, xì ke, và đĩ *******
Nhưng nói gì thì nói, nghề bưng Phở cũng quan trọng nhất. Và, mất người hay khoe là đáng ghét nhất :o[/QUOTE]
Trừ câu cuối, vì bản thân nó mâu thuẫn vói toàn bộ bài viết...
coz that's how we not take ourselves seriously, using IRONY. Right? ;)
Mìn thấy bạn viết [post trên] rất hay... và đúng [as far as I am concerned]. :clap: :clap:
Re: Những cảm xúc bất chợt ...
[QUOTE=Bí Bếp;9229826]Chuyện nào ra chuyện đó; LĐ phản ảnh thể trên dễ hiểu lầm ý LĐ là xuyên tạc quí tri thức hệ đỉnh cao trí tuệ ở bển đó nha.
Có lầm hôn dzậy? :lol:[/QUOTE]
Chính vì mọi rợ, nên mới vênh mặt lên, vác mấy trăm ngàn qua đây để mang được cái bằng "Đại Học Mỹ" về quê mà loè thiên hạ.
Thực chất thế nào thì những ACE đã ra đại học ở bên đây cũng rõ rồi [how much you learned in college]. Chỉ hơn nhau cái "Cơ Hội" thôi. Chưa hẳn những Sinh Viên, Học Sinh [Kỹ Sư hoặc Bác Sỹ] ở VN đều "không là gì", thua kém những người có bằng 4-năm ở ngoại quốc [về trí thông minh, kiến thức cũng như khả năng] đâu.
Vì rất nhiều người qua sau, họ lại vẫn lấy được BS, MS, Ph.D. hoặc M.D...
Lúc ở VN họ có thể học giỏi [xếp hạng cao] hơn "mình". Nhưng nếu không học được đại học @ ngoại quốc... thì cũng như không.
Bằng Mỹ vẫn có giá trị gấp chục lần bằng VN. Đi làm lương cao gấp bao nhiêu lần.
Hiện tại là như vậy. Sẽ còn mãi mãi như vậy, nếu cái tư duy/văn hoá Tôn Sùng Bằng Ngoại vẫn được đề cao.
Còn chuyện miệt thị, khinh khi những người "Ăn Trợ cấp Xã Hội"... Các xứ sở văn minh đều có những chương trình Phúc Lợi Xã Hội đàng hoàng, đầy đủ để lo cho những người dân [lỡ lâm vào những hoàn cảnh cần giúp đỡ] một cách thoả đáng.
Bọn mọi @#@#... chuyên lo vơ vét tiền bạc, ngân sách của quốc gia, ăn trên ngồi trốc... rồi còn quay lại chê bai, miệt thị những người [mà chúng nó khinh khi là] "dân lao động tay chân" mới là bọn "Ăn Cháo Đá Bát", sống nhờ mồ hôi xương máu của dân đen, không lo được gì cho họ... mà còn đãi bôi.
Hưởng TCXH, làm nails hoặc LĐTC... vẫn đáng trân trọng [vì họ giúp ích cho xã hội] hơn bọn tham quan ăn hại, sâu dân mọt nước, quen thói ăn trên ngồi trốc... dùng ngân sách quốc gia để đem đổi ba cái bằng ngoại về mà lòe dân đen.
Mìn xin hết.
Re: Những Trao Đổi Vu Vơ...
[QUOTE=Bí Bếp;9229893]Thực tế thì hoàn cảnh cũng làm con người mình thay đổi nhiều. Hầu như ai cũng biết trước giờ ở xứ mình, thi được vào mấy trường đại học chính là cũng "trần ai", tỉ lệ lọc lựa khá rát. Ở Mỹ thì chỉ cần siêng hơn bình thường tí, trí thông minh không cần "xuất chúng", trước sau gì mình cũng học xong.
Sống ở Mỹ, không chỉ có cái bằng, người đàn ông còn cần biết nhiều kỹ năng khác nhau, từ ngoài vườn cho đến trong nhà, từ phòng tắm cho đến garage, tất tần tật bao thứ cũng cần biết làm thì cửa nhà mới êm thắm với các nửa chủ nhà còn lại.
Hầu như ai cũng biết sửa điện, làm ống nước, sửa xe, và dĩ nhiên bao luôn việc đi chợ & bếp núc, nếu cần phải làm nữa. So với quí "khoa bảng" hoặc "đầy tớ nhân dân" thời đại ở bển thì dễ gì! :lol:[/QUOTE]
Heheheh
Huynh đang PR cho phe ta, để cạnh tranh với [nguy cơ lấn sân của] mấy boys Phi Công Trẻ VN? :D :lol: :lol:
Mìn cũng nghĩ vậy. Ngoài kiến thức chuyên môn [mà ai cũng có thể học được], còn có những kinh nghiệm trong cuộc sống [mà ai ai cũng phải trải qua], để mỗi người tự rút/ngộ ra những quan niệm, lối sống cho mình--mà người dân @ những xứ sở lạc hậu... vẫn suy nghĩ khác với người dân sống tại các nước văn minh nhiều lắm.
Re: Những Trao Đổi Khác Của Mìn, Online...
Ông bà mìn có câu: "Lương Tâm Bị Chó Tha Mất Rồi"... có đúng [với một số người] không vậy anh chị em?
Mìn thì sure là đối với những kẻ Hoang/Ảo Tưởng, Tự Sướng [Tâm Thần không được bình thường]... thì họ không khi nào nghĩ/biết là họ sai [khi làm gì không đúng] đâu.
Nhất là những @#@# chuyên đọc kinh, cầu nguyện, đi nhà thờ hàng ngày/tuần, vô ca đoàn... mở miệng ra là Chúa, lúc nào cũng cho rằng họ có phòng đặt sẵn trên Thiên Đàng rồi.
Mấy @#@# này thì lương tâm lúc nào cũng phơi phới. :eek:
Re: Những Trao Đổi Khác Của Mìn, Online...
[QUOTE=muathu2010;9248914]nhiều khi em nghĩ lo nghĩ chi đâu xa xôi, trước tiên mình phải lo cho phần mình trước đã rồi mới lo chuyện xung quanh sau, mình còn cứu cho mình không xong thì không thể nào cứu giúp người khác được quá ta
chỉ là suy nghĩ đơn giản của mình em thôi nha, ai có rượt thì em co giò chạy trước à :o :D:D :D :lol::cheer[/QUOTE]
Ý mìn muốn nói là cái quan niệm: "Kệ, ai nghĩ sao cũng được, miễn 'lương tâm' mình không cắn rứt là được rồi." chỉ có thể áp dụng cho những người còn có Lương Tâm [trong sáng] mà thôi.
Chứ lương tâm đã bị chó tha mất rồi... thì còn biết xấu hổ, cắn rứt gì nữa đâu để mà tự kiềm chế bản thân.
Cho nên, gặp phải mấy @#@# này, thì ai ai cũng có quyền "lên tiếng".
Re: Những Trao Đổi Khác Của Mìn, Online...
[QUOTE=newtexas;9255027]Hum nay nhiệt độ nóng trong ngày ở Houston sẽ là 103 độ muh heat index là 110 độ:eek: :eek: ...Má ơi nóng như dzị ko dám ra đường lun ...[/QUOTE]
You should try Arizona for a change. please:
Mìn spent [almost] 3 tuần ở sa mạc Arizona [outdoor, in the open]. Không có ngày nào dưới 110 độ hết. Nóng hơn 115 độ cũng năm ba ngày. Tối đến còn trên 90 độ. :eek: :mad:
I survived, Mất cái bụng [nhưng bây giờ gained lại rồi]. :D
Re: Những Trao Đổi Khác Của Mìn, Online...
[QUOTE=RoadRuner;9254268]no, từ Va đến MD (Baltimore harbor about 1hour) thôi hà bro .. Ừ RR cónghe là VN mua tàu ngầm của liên xô thì phải .. but LX bán đồ vủ khí cũng bị male function ở mí nước khác .. nên nó vẫn chưa cạnh tranh kịp với mỹ về mặt wân sự / technology ..etc.. nghĩ lại tại VN mình chưa bắt tay được với Mỹ hoan toàn giống như S. Korean, Taiwain, thailand ..etc.. nếu đưỢc mình củng được Mỹ rót wân sự vào thì còn gi băng ..vì tụi TQ nó làm gộng kèm VN o dám nhút nhít ... cs nó là rùa rút đầu chắc chắn rùi .. để cho dân mình khổ ... thôi dọt sáng nói chính trị 1 hùi RR bị rượt rỏ khổ ...lol
mời bro ly caphe capuciino há .. :cheer :wink[/QUOTE]
Vậy cũng là "đi chơi xa" rồi, right? :D I hope your kids loved it.
Chuyện Hoa Kỳ & VN gang up on China thì "phức tạp" lắm. We can only speculate. Intention & Preparation mới quan trọng. Chứ Announcements & Resolutions... chỉ là để show mà thôi. :)
[QUOTE=NiemNhungNho;9255852]Lựu Đạn đại ca,
Thật ra thì 3N cảm thấy anh không phải là lăn lóc đầu đường gì đâu. NNN ghét nhất là thug ăn hiếp và bắt nạt kẻ yếu hơn :wink. Mà trong VF này cũng ngộ lắm ... nếu càng nhịn thì tụi thug nghĩ là dễ bị bully nên thug lưu manh thấy được cứ làm tới hoài hầu như muốn kẻ bị bully phải submissive với nó, là thuận ta thì sống nghịch ta thì chết đó :lol: :o :D. Online mà thug cũng muốn chiếm địa bàn á :D.[/QUOTE]
Yup. I assumed the role "Internet Cop" to take on the Bullies Online. Dispise them!!!!!! :mad:
Re: Những cảm xúc bất chợt ...
[QUOTE=Aisa;9265872]Em có nhỏ bạn, mẹ nó là người Nam rặc luôn đó nha. Sau khi lấy bố nó, bây giờ bà ấy nói chuyện giọng Bắc luôn, mình không phân biệt được đâu...nhất là khi nói chuyện với người ngoài, bà ấy nói giọng Bắc hết
Cái về nhà, gặp tụi em, bà nói giọng Nam, thay đổi 180 chục độ luôn.
Mới có giọng nói của miền trong 1 nước thôi còn đỡ. Hôm tuần rôì em đi volunteer for a non profit organization. We had a style cup board sale. Có 2 người VN, nhất là cái cô trẻ, em nghe mà em muốn quay lại cãi lộn cô ta luôn đo'.
Con bé tính tiền là nguời Mễ, mà sales 50% off, nên ai cũng mua nhiều, nó tính hơi chậm, vì tụi em có 2 tiers pricing.
Con bé tín lộn, mà cái cô VN này thì nói với cái bà đi chung: ừa, nó ngu quá chừng, nó ngu lắm, etc...Toàn là chửoi người ta ngu. Em nghe mà nóng máu quá, hong lẽ cự lộn cô ta dùm con bé Mễ
Tự nhiên thấy buồn cười bản thân mình, còn sân xi quá hihiih....nhịn dữ lắm mới không cự lại, cho cô ta quê mới được
Tại ít người nghĩ em là VN nên cô ta mới bô bô nói người ta ngu. Chắc VN mới qua, nên mới nói người ta nặng nề như vậy, hỏng biết sao, thấy kỳ kỳ, buồn người VN. Hỏng lẽ cự, mắc công nhỏ Mễ biết cô ta chuởi nó "ngu như heo". Xấu hổ người VN mình thôi, nên ngậm bồ hòn luôn[/QUOTE]
Còm mìn thì đang nghĩ sẽ label những người @#@# như vậy là MỌI (Barbaric, Ignorant, Prejudicial, Discriminatory, and Judgemental...) đó. What do you think?
Re: Những Trao Đổi Vu Vơ...
[QUOTE=Aisa;9265940]Well, you and I know better. As a matter of fact, I was so pissed off. She bought alot of stuff....over 30 pieces altogether. I kept staring at her, in hope that she'll shut her mouth. She was a very pretty, trendy, well dressed, petite ladỵ
Therefore, she spent quite sometime in our line. I was helping the cashier girl with packing....so I hear her constant yapping. It was rather annoying.
On top of that, we're all volunteers, so this is NOT our day job. We're all professional somewhere else, LOL. We don't even have a cash register, it's all done by either hands & fingers tally or a small calculator.
The lines were long so it added to the stress. Yeh....never once, that it ever crossed both Viet ladies that I'm also Viet. But I remind myself that it was for a good cause and these people are not worthy my time nor effort to be arguing for. It's a moot point but it's a sad feeling, nevertheless.[/QUOTE]
Unlike most of you guys, I [for some reasons] decided to make it my "cause" to try to educate these @#@# [unsuccessfully all these years]; they always "have a comeback" at me, bashing me for not "being successful" [to their standard].
Now I'm at the point of giving up on these @#@# [trying to help them realizing "The Light"/Truth]; and Considering the idea of resorting to their own tacticcs: trashing and/or dismissing their kind, so I would be able to move on, having dialogues with more "Modern"/Educated/Open-Minded/Understanding/Caring [young] people who have the courage to see/face truth as it is... to work toward a better future for our communities/Vietnam [or Mankind].
Chứ nói chuyện [trying to reason] with them cũng như nói chuyện với đầu gối, Đàn Khảy Tai Trâu, lại còn bị them quay lại cắn mình nữa [for daring to point out The Truth--which is their shortcomings].
Nghe Nổ ghê quá hả.
But that's how I feel. :innocent:
PS:
Please check this group out: [url]http://www.facebook.com/#!/groups/282360778502133/[/url]. We'll start discussions soon. :)
Re: Những Trao Đổi Vu Vơ...
[QUOTE=Aisa;9267542]Yes, tại vì Aisa cũng không giỏi lắm về vụ cự lộn, trừ khi nào tức nước vỡ bờ. Aisa khi nào mà bực quá, thì lại không nói được gì mới chết chứ.
So glad to see people like you, that have the talent to talk back to them.
Yeh....go teach them a lesson, will you?
:wink :wink :wink[/QUOTE]
I am.
But it would mean a lot more to us [to show that we are not alone in this] if you guys would stop by and show us support. :innocent:
[url]http://www.facebook.com/groups/282360778502133/[/url]
Re: Những Trao Đổi Vu Vơ...
[QUOTE=TamDonCo;9267021][b]phải công nhận nó đầu độc con nít hay thiệt, chỉ vì tấm hình mà bỏ mạng [/b]
==========================================
Bắc Hàn vinh danh thiếu nữ chết vì bảo vệ hình lãnh tụ
Wednesday, June 27, 2012 4:31:20 PM
SEOUL (AFP) - Bắc Hàn truy tặng giải thưởng cao quý cho một nữ sinh 14 tuổi bị chết đuối trong trận lụt khi tìm cách cứu lấy các bức hình chân dung giới lãnh tụ quốc gia này, theo tin từ các cơ quan truyền thông nhà nước.
[img]http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/articlefiles/151117-LanhTu.400.jpg[/img]
Hai cha con Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật được dân Bắc Hàn tôn sùng. (Hình: PEDRO UGARTE/AFP/Getty Images)
Han Hyon-Gyong được truy thưởng giải Thiếu Niên Danh Dự do cố Chủ Tịch Kim Chính Nhật thành lập và trường cũ của cô sẽ được mang tên cô, theo tờ báo Rodong Sinmun của đảng cầm quyền cho hay hôm Thứ Ba.
Cha mẹ, thầy cô, cùng bốn người nữa, gồm cả thành phần lãnh đạo đoàn thiếu niên của cô Han cũng được tặng thưởng.
[b]Cô Han chết hôm 11 Tháng Sáu khi tìm cách cứu các tấm hình của Kim Nhật Thành, Kim Chính Nhật khi căn nhà của cha mẹ cô ở tỉnh Nam Hamkyong bị nước ngập.
Khi bị dòng nước lũ cuốn đi, người ta vẫn nhìn thấy cô đưa cao các tấm hình này lên khỏi mặt nước, theo tờ báo.[/b]
Tờ báo Rodong ca ngợi thành quả giáo dục của chế độ đã hình thành “những trẻ nhỏ như vậy.” (V.Giang)[/QUOTE]
Thủ đoạn "Truy Điệu" các "Anh Hùng" kiểu này không phải bây giờ mới có [do CS bày ra].
Từ xa xưa, bọn lãnh đạo đã biết dạy dân đen "Thần Tượng Hóa" những "Tráng Sỹ Kinh Kha", Nhị Ca Quan Vân Trường, và các "Trạng Nguyên" rồi.
Bọn Quân Thần, hết lòng phục vụ cho chế độ/lãnh tụ.